LVT eKYC – GIẢI PHÁP ĐÁNG TIN CẬY CHO CÁC NGÂN HÀNG

17/11/2021 Tin tức

Ngày nay, trong sự phát triển tất yếu của công nghệ, các ngân hàng lần lượt số hóa hệ thống của mình để nâng cấp dịch vụ, nâng cao trải nghiệm của Khách hàng. LVT eKYC – giải pháp định danh khách hàng điện tử, chính là minh chứng tiêu biểu cho việc các Ngân hàng áp dụng công nghệ cao để nâng cao nghiệp vụ cũng như hiệu quả hoạt động của các tổ chức tài chính trong thời kỳ Công nghệ 4.0. 

GIẢI PHÁP ĐỊNH DANH KHÁCH HÀNG ĐIỆN TỬ eKYC LÀ GÌ?

 eKYC (electronic Know Your Customer) là hình thức xác thực, định danh khách hàng điện tử, nhờ sự hỗ trợ của các Công nghệ tiên tiến như Nhận diện ký tự quang học OCR, Trí tuệ nhân tạo AI,… mà không cần phải gặp mặt khách hàng trực tiếp.

Định danh khách hàng điện tử là quy trình đầu tiên trước khi bắt đầu mọi loại giao dịch với khách hàng. Giải pháp LVT eKYC được thực hiện đơn giản qua 3 bước sau:

LVT eKYC

Tuy nhiên, thực tế là không phải Ngân hàng nào cũng có thể dễ dàng tận dụng công nghệ tiên tiến vào hệ thống của mình.

ĐIỀU GÌ KHIẾN NHIỀU NGÂN HÀNG DO DỰ CHƯA ỨNG DỤNG eKYC?

Yếu tố con người: Đội ngũ nhân sự nội bộ thiếu kiến thức về Công nghệ và nền tảng mới

Dễ dàng nhận thấy rằng bất cứ một sự chuyển đổi kỹ thuật số nào cũng sẽ gây áp lực lên cho tổ chức nếu như họ không có đội ngũ nhân sự am hiểu về công nghệ ứng dụng eKYC. Điều này có thể dẫn đến sự lãng phí về nguồn lực trong quá trình đầu tư phát triển giải pháp, đồng thời khi Giải pháp eKYC được áp dụng triển khai nhưng xảy ra vấn đề có thể dẫn đến những tổn thất về kinh tế là rất lớn, trải nghiệm khách hàng không tốt khiến uy tín của thương hiệu cũng xấu đi, đáng nói hơn cả, nó có thể dẫn đến những sai sót liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin trong Ngân hàng. 

Cấu trúc vận hành cũ: Quy trình nội bộ chưa phù hợp với việc vận hành công nghệ mới 

Ngân hàng vẫn là một lĩnh vực mang tính truyền thống và có những nguyên tắc nhất định trong các quy trình hoạt động. Áp dụng Giải pháp định danh khách hàng điện tử eKYC hoàn toàn được thực hiện trực tuyến, điều này yêu cầu các ngân hàng phải đối mặt với việc tái cấu trúc và nâng cấp đội ngũ nhân sự. Quá trình chuyển đổi này có thể làm thay đổi hoàn toàn văn hoá của tổ chức, đòi hỏi khả năng tiếp cận công nghệ của nhân sự phải đáp ứng kịp thời và toàn diện. 

Việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến, ngoài những ảnh hưởng tích cực dễ nhận thấy, các tổ chức vẫn có nguy cơ hứng chịu những hệ lụy, thách thức liên quan đến vấn đề bảo mật.

Với giải pháp định danh khách hàng điện tử eKYC, việc xác minh khách hàng được diễn ra trên hệ thống mạng internet. Nền tảng internet mang những mối nguy hại tiềm tàng mà ta không thể phủ nhận về việc đánh cắp dữ liệu. Do đó, nâng cấp và hoàn thiện hệ thống Ngân hàng nhằm đảm bảo tính bảo mật cao hơn  cũng là một thách thức lớn đối với các Ngân hàng tại Việt Nam. 

Tốn chi phí: Việc xây dựng, chuyển đổi, tái cấu trúc hạ tầng và hệ thống lưu trữ không hề nhỏ

Như đã đề cập, vấn đề bảo mật thông tin của khách hàng, bảo mật hệ thống là ưu tiên hàng đầu của các Ngân hàng, đặc biệt là trong thời kỳ chuyển đổi số hoàn toàn trên mạng internet. Để tránh các hacker và tội phạm tài chính xâm nhập, đòi hỏi ngân hàng phải đầu tư hạ tầng về lưu trữ thông tin, dữ liệu của khách hàng với số lượng lớn người dùng. Điều này lại đặt ra thêm một thách thức về chi phí cũng như nguồn vốn đầu tư nữa dành cho các Ngân hàng. 

LVT eKYC – GIẢI PHÁP ĐÁNG TIN CẬY CHO CÁC NGÂN HÀNG

Nếu bạn đang tìm một đối tác uy tín, tin cậy để đồng hành triển khai giải pháp eKYC thì LienVietTech với giải pháp Định danh khách hàng điện tử LVT eKYC sẽ là một lựa chọn hoàn hảo vì những lý do sau:

Đội ngũ nhân sự dày dạn kinh nghiệm

Đội ngũ nhân sự của LienVietTech đều là những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính, thành thạo trong việc tư vấn giải pháp LVT eKYC và các giải pháp liên quan đến tái cấu trúc hệ thống hạ tầng của ngân hàng cho chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số. 

Đồng thời, chúng tôi hiểu rõ bản chất nghiệp vụ cũng như những khó khăn, thách thức mà các tổ chức tài chính đang gặp phải, từ đó đưa ra những cách thức, giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động bằng các sản phẩm, giải pháp, và dịch vụ phần mềm.

LienVietTech đã và đang được tin tưởng lựa chọn bởi những Ngân hàng lớn như: Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), và nhiều đơn vị tài chính khác.

Giải pháp LVT eKYC được thiết kế mang tính chất ổn định và bảo mật cao

Về tính năng, không chỉ là sản phẩm đóng gói như một dịch vụ mà khách hàng có thể sử dụng ngay, LVT eKYC còn là một nền tảng và sẵn sàng cung cấp các SDK, API linh hoạt đa nền tảng giúp khách hàng tích hợp dễ dàng vào ứng dụng riêng của doanh nghiệp.

Công nghệ được sử dụng trong giải pháp mang những ưu điểm vượt trội, hỗ trợ đắc lực trong việc định danh khách hàng nhanh chóng, tiết kiệm và đảm bảo độ an toàn bảo mật cao nhất:

Giải pháp LVT eKYC sử dụng Công nghệ Nhận dạng ký tự quang học OCR:  Toàn bộ quá trình từ trích xuất dữ liệu để hình thành số liệu không mất quá 3 giây khiến quá trình hoàn toàn tự động và độ chính xác lên tới 96%, đặc biệt khi tích hợp xác thực căn cước công dân gắn chip, độ chính xác lên tới 100%. Ngoài ra, LVT eKYC là giải pháp duy nhất trên thị trường có khả năng nhận diện và xử lý chữ viết tay tiếng Việt với độ chính xác lên tới 98% nhờ vào công nghệ nhận dạng chữ viết tay ICR.

Hơn nữa, giải pháp LVT eKYC còn cắt giảm thời gian xử lý thông tin, nâng cao hiệu quả làm việc, tránh gian lận trong quá trình thực hiện xác minh khách hàng nhờ vào công nghệ Face Verification (Liveness Check & Face Matching, Face OTP, Face Search). Công nghệ Face Search được nghiên cứu và phát triển có độ chính xác top đầu thị trường, sở hữu tỉ lệ duyệt sai FAR đạt 0,25% và tỉ lệ từ chối sai FRR đạt 4,72%. Đồng thời, tốc độ xử lý của công nghệ Face Search rất nhanh, nhỏ hơn 0,5s cho mỗi request.

Chức năng Video Call hỗ trợ tái xác minh khách hàng realtime, đảm bảo tuyệt đối về độ chính xác và bảo mật cao nhất. Tránh rủi ro không đáng có cho cả Khách hàng và Ngân hàng.

Với tất cả những ưu điểm về tính năng cũng như công nghệ, LVT eKYC xứng đáng là ưu tiên lựa chọn số 1 của các Ngân hàng trong cuộc đua “Ngân hàng số”.

LienVietTech đã có demo giải pháp LVT eKYC sẵn sàng sử dụng

Các tổ chức tài chính không cần mất thời gian, cũng như hạn chế được những rủi ro trong quá trình vận hành giải pháp. Tại LienVietTech, giải pháp LVT eKYC đã sẵn sàng và có sẵn demo để các tổ chức tài chính có thể tin tưởng và hợp tác bất cứ lúc nào. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn cụ thể và sử dụng demo giải pháp Định danh khách hàng điện tử LVT eKYC